Emportez ces mots partout où vous allez.
Téléchargez gratuitement notre application d'apprentissage Nemo Tamoul pour iPhone, iPad et Android.
Téléchargez gratuitement notre application d'apprentissage Nemo Tamoul pour iPhone, iPad et Android.
Tamoul
Lexique
ஹலோ
Halō
Bonjour (salutation générale)
|
|
நன்றி
Nandri
Merci
|
|
மன்னிக்கவும்
Mannikkavum
Pardonnez-moi, excusez-moi
|
|
தயவு செய்து
Dayavu seidu
S'il vous plaît
|
|
சியர்ஸ்!
Chiyars!
Santé ! (toast)
|
|
மிக நல்ல
Miga nalla
Très bien
|
|
போய் வாருங்கள்!
Pōi vārungal!
Au revoir
|
|
இது என்ன விலை?
Idu yenna vilai?
Combien ça coûte ?
|
|
தயவு செய்து இதை சரிபார்க்கவும்
Dayavu seidu idai saripārkkavum
L'addition, s'il vous plaît
|
|
குளியலறை எங்கே இருக்கிறது?
Kuliyalarai engē irukkiradu?
Où sont les toilettes ?
|
|
இந்தியா
Indiyā
Inde
|
|
தமிழ்நாடு
Tamilnādu
Le Tamil Nadu
|
|
தமிழ்
Tamil
Le tamoul (la langue)
|
|
ஆம்
Ām
Oui
|
|
இல்லை
Illai
Non
|
|
ஒன்று
Ondru
Un (1)
|
|
இரண்டு
Irandu
Deux (2)
|
|
மூன்று
Mūndru
Trois (3)
|
|
இது
Idu
Ce, ceci, celui-ci
|
|
அந்த
Anda
Ce, cela, celui-là
|
|
அழகான
Aragāna
Magnifique, beau
|
|
சுவையான
Suvaiyāna
Délicieux
|
|
இது பரவாயில்லையா?
Idu paravāyillaiyā?
C'est bon ?
|
|
பரவாயில்லை
Paravāyillai
OK, d'accord
|
|
அது நல்லது
Adu nalladu
C'est bon
|
|
… எங்கே?
… engē?
Où est … ?
|
|
என்ன?
Yenna?
Quoi ?
|
|
எப்போது?
Yeppōdu?
Quand ?
|
|
சிறிதளவு
Siridalavu
Un peu
|
|
நல்வரவு!
Nalvaravu!
Bienvenue !
|
|
காலை வணக்கம்!
Kālai vanakkam!
Bonjour (salutation matinale)
|
|
இரவு வணக்கம்!
Iravu vanakkam!
Bonne nuit
|
|
வருகிறேன்!
Varugirēn!
Salut ! (en partant)
|
|
பின்னர் சந்திப்போம்
Pinnar sandippōm
À plus tard
|
|
மிக்க நன்றி
Mikka nandri
Merci beaucoup
|
|
நான் உன்னைக் காதலிக்கிறேன்
Nān unnai kādalikkirēn
Je t'aime
|
|
வாழ்த்துக்கள்!
Vārttukkal!
Félicitations !
|
|
என்னை மன்னிக்கவும்
Ennai mannikkavum
Je suis désolé
|
|
எதைப் பரிந்துரைக்கிறீர்கள்?
Yedai parinduraikkirīrgal?
Que conseillez-vous ?
|
|
நான் ஒரு புகைப்படம் எடுக்கலாமா?
Nān oru pugaippadam yedukkalāmā?
Puis-je prendre une photo?
|
|
அது என்ன?
Adu enna?
Qu'est-ce que c'est ?
|
|
நீங்கள் எங்கே இருந்து வருகிறீர்கள்?
Nīngal engē irundu varugirīrgal?
D'où êtes-vous ?
|
|
நான் …இலிருந்து வருகிறேன்
Nān …-lirundu varugirēn
Je viens de …
|
|
எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Yeppadi irukkirīrgal?
Comment vas-tu ?
|
|
நான் நலம்
Nān nalam
Je vais bien
|
|
உங்கள் பெயரென்ன?
Ungal peyarenna?
Comment vous appelez-vous ? (formule de politesse)
|
|
எனது பெயர் …
Enadu peyar …
Je m'appelle …
|
|
உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி
Ungalaip pārttadil magilchi
Enchanté
|
|
எனக்கும் மகிழ்ச்சி
Yenakkum magilchi
Réponse à « Enchanté »
|
|
இங்கே
Ingē
Ici
|
|
அங்கே
Angē
Là
|
|
சுவாரசியமான
Suvārasiyamāna
Intéressant
|
|
சாத்தியமுள்ள
Sāttiyamulla
Possible
|
|
சரி
Sari
Correct, juste
|
|
ஆச்சரியமான
Āchariyamāna
Merveilleux
|
|
பிரியமான
Piriyamāna
Préféré
|
|
பிரபலமான
Prabalamāna
Célèbre
|
|
அருமை!
Arumai!
Génial !
|
|
மும்முரமான
Mummuramāna
Occupé
|
|
தயாரான
Tayārāna
Prêt
|
|
பின்னர்
Pinnar
Plus tard
|
|
இப்போது
Ippōdu
Maintenant
|
|
நான்
Nān
Je
|
|
நீ
Nī
Tu
|
|
நீங்கள்
Nīngal
Vous (forme polie ou pluriel)
|
|
நண்பன்
Nanban
Ami, Amie
|
|
ஏதுமில்லை
Ēdumillai
Rien
|
|
அதிகம்
Adigam
Plus
|
|
இருக்கலாம்
Irukkalām
Peut-être
|
|
நிச்சயமாக
Nichayamāga
Évidemment
|
|
நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன்
Nān woppukkolgirēn
Je suis d'accord
|
|
நான் புரிந்துகொள்கிறேன்
Nān purindukolgirēn
Je comprends
|
|
எனக்குப் புரியவில்லை
Yenakku puriyavillai
Je ne comprends pas
|
|
திரும்ப அதைக் கூறுங்கள்!
Tirumba adai kūrungal!
Veuillez répéter, s'il vous plaît
|
|
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா?
Nīngal āngilam pēsuvīrgalā?
Parlez-vous anglais ?
|
|
என்னால் சிறிது தமிழில் பேச முடியும்
Yennāl siridu tamilil pēsa mudiyum
Je parle quelques mots de tamoul
|
|
நீங்கள் …ஐ தமிழில் எப்படி சொல்வீர்கள்?
Nīngal …-ai tamilil yeppadi solvīrgal?
Comment dites-vous … en tamoul ?
|
|
… என்பதன் பொருள் என்ன?
… enbadan porul enna?
Que signifie … ?
|
|
இங்கே எனக்கு இணைய வசதி கிடைக்குமா?
Ingē yenakku inaiya vasadi kidaikkumā?
Puis-je avoir accès à Internet ici ?
|
|
உங்களால் அருகாமையில் ஒரு நல்ல உணவகத்தை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
Ungalāl arugāmaiyil oru nalla unavagattai parinduraikka mudiyumā?
Pouvez-vous recommander un bon restaurant près d'ici ?
|
|
எனக்கு தள்ளுபடி தருவீர்களா?
Yenakku tallupadi taruvīrgalā?
Pouvez-vous me faire un prix ?
|
|
எனக்கு இது வேண்டாம்
Yenakku idu vēndām
Je ne le veux pas
|
|
உதவி!
Udavi!
À l'aide !
|
|
போலிசார்
Pōlisār
Police
|
|
மருத்துவர்
Maruttuvar
Docteur
|
|
நான் தொலைந்துவிட்டேன்
Nān tolainduvittēn
Je suis perdu
|
|
எந்த வழியில்?
Enda variyil?
Dans quelle direction ?
|
|
இன்று
Indru
Aujourd'hui
|
|
இன்றிரவு
Indriravu
Ce soir
|
|
நாளை
Nālai
Demain
|
|
இடது
Idadu
Gauche
|
|
வலது
Valadu
Droite
|
|
முன்பதிவு
Munpadivu
Réservation
|
|
மூடியுள்ளது
Mūdiyulladu
Fermé
|
|
நீர்
Nīr
Eau
|
|
நான்ரொட்டி
Nānrotti
Naan (pain plat)
|
|
சோறு
Sōru
Riz
|
|
காரசாரமான
Kārasāramāna
Piquant
|
|
சந்தோஷம்
Sandōsham
Heureux
|
|
தாமதமாக
Tāmadamāga
En retard
|
|
வாழைப்பழம் வழுக்கி கிழவியொருத்தி வழியில் நழுவி விழுந்தாள்
Vāraipparam varukki kiraviyorutti variyil naruvi virundāl
Jeu de mots : Une vieille dame tombe en chemin, dérapant sur une banane
|
Le tamoul est parlé dans le Tamil Nadu en Inde du Sud, y compris dans la ville de Chennai, ainsi que par la population tamoule au Sri Lanka.
Europe de l'Ouest Anglais Français Allemand Italien Espagnol Portugais Grec Néerlandais Irlandais | Scandinavie Norvégien Suédois Danois Finnois | Europe de l'Est Russe Polonais Tchèque Hongrois Croate Roumain | Moyen-Orient et Asie du Sud Arabe Turc Hébreu Hindi Tamoul Cingalais | Asie de l'Est Japonais Chinois Cantonais Thaï Coréen Indonésien Malais Tagalog Vietnamien |